GOOGLE

Google

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Ga. Phong Độ)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  XEM LỊCH ÂM DƯƠNG

  Gốc > Tâm sự và hoạt động của tôi! > Hoạt động Gia đình! >

  THƯ NGỎ TỚI ANH EM TRONG GIÁO XỨ ĐA PHẠN ĐANG CÔNG TÁC XA QUÊ HƯƠNG!

        Kính gửi tới các anh em trong giáo xứ Đa Phạn đang công tác mọi miền!

        Thưa anh em! Trong tình mến yêu thương nhau đối với mọi người trong giáo xứ! (không nói phạm vi lớn, chỉ dám nói đến phạm vi giáo xứ hoặc giáo họ đa phạn). Chúng ta tự hào là những người có sức khỏe mà Thiên Chúa đã ban cho. Người đã ban cho chúng ta đôi bàn tay, khối óc, cho ta đôi chân để có thể vươn tới mọi miền! Vì vậy chúng ta phải luôn tạ ơn Người!

        Anh em đã biết, xung quanh ta biết bao nhiêu người không được may mắn như ta. Rất nhiều người đang phải vất vả lo toan với những miếng cơm manh áo của đời thường. Nhiều gia đình mẹ góa con côi hàng ngày phải lăn lộn kiếm cho đủ bát cơm manh áo qua ngày. Rất nhiều em học sinh đang lứa tuổi đi học phải bỏ học để đi làm "Ô sin" để lấy tiền nuôi sống bản thân và phụ giúp cho gia đình,... và... Tôi thật sự thương cảm tới những mảnh đời kém may mắn đó, muốn có một chút tấm lòng đóng góp của anh em nhằm có một nguồn kinh phí nhất định làm công tác từ thiện! Mặc dù trong xã hội đã có rất nhiều các tổ chức từ thiện nhưng vẫn chưa đủ nên vẫn còn nhờ đến sự thương cảm của chúng ta. Quĩ này cũng có thể là quĩ xây dựng giáo xứ dành riêng cho những anh em ở xa, để mọi người chúng ta tuy ở xa quê nhưng vần thông công, vẫn góp được phần nhỏ công sức của mình để xây dựng giáo xứ,... cũng có thể đây là nguồn động viên, niềm tự hào của anh em về giáo xứ - giáo họ thân yêu!

  nha_tho_da_phan_5_500


        Mặt khác! Quỹ này là phù hợp với đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta đó là tinh thần “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách”, như chính Chúa đã dạy "anh em hãy thương yêu nhau"...

        Với mục đích và ý nghĩa cao cả như đã nêu trên, tôi có ý định xin đưa ra để các bạn trong giáo xứ Đa Phạn tham khảo, nếu ủng hộ thì xin liên hệ và bàn bạc với tôi để cùng nhau, chung tay đóng góp xây dựng một quĩ nhỏ để giúp đỡ những người anh em tại quê hương của mình! Nếu được nhiều người ủng hộ, tôi sẽ đệ trình lên Cha xứ và chính thức thành lập quĩ!

        Anh em có thể trao đổi tại đây hoạc trao đổi với tôi qua số ĐT 0979832846!

        Chúc anh em luôn Bình an và thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

  Thân ái!

   

   

                                                           Đa Phạn thân yêu, ngày 06 tháng 10 năm 2013

                                                                              GAB. PHẠM VĂN ĐỘ


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phong Độ @ 00:33 08/10/2013
  Số lượt xem: 1914
  Số lượt thích: 1 người (Trịnh Văn Điệp)
  Avatar

  THÀNH LẬP LIÊN HIỆP “VÌ ĐA PHẠN THÂN YÊU”

  DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI XA QUÊ HƯƠNG

   

   

  I. Mục đích:

   

            Theo dõi sát sao mọi hoạt động của con em trong làng đang công tác xa quê hương để kịp thời động viên những cá nhân có nhu cầu. Nhằm mục đích gúp mọi người có cuộc sống thánh thiện hơn và luôn hướng tới quê hương Đa Phạn thân yêu của mình. Từ đây cũng sẽ góp được một chút đóng góp công sức để xây dựng giáo xứ, chia sẻ với những người khó khăn trong giáo xứ bằng tấm chân tình của mình.

   

  II. Cơ cấu:

   

  1. Thành phần tham gia: Gồm tất cả những em học sinh sinh vên đang học ở tất cả các trưởng Trung Học Phổ thông – Dạy nghề, các trường CĐ và Đại học trong và ngoài nước. Và tất cả những người đang làm việc công tác ở tất cả các miền trong và ngoài nước!

            2. Cơ cấu tổ chức:

  a. Trưởng ban: Người phụ trách các hoạt động liên quan đến Hội. Nắm giữ tài khoản cho Hội.

  b. Các phó ban: Gồm các tổ trưởng. Mỗi vùng cử ra một tổ trưởng chịu trách nhiệm thông báo, nắm bắt tình hình tinh thần, đời sống của con em Đa Phạn trong vùng đó để kịp thời động viên khích lệ… . Chịu trách nhiệm thu quĩ hàng tháng để nạp vào tài khoản chung của Hội!

   

  III. Hoạt động của Hội:

   

  1. Hoạt động theo Năm: Mỗi năm vào dịp tết đến mà anh em tập trung về quê ăn tết, ta sẽ có 2 đợt tập trung.

  -  Một là có thể vào 28 tháng chạp âm lịch hàng năm. xin Cha Tĩnh tâm, Chầu Thánh Thể, Dâng Lễ Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho ta một năm bình an.

  - Dịp thứ 2 vào khoảng ngày mồng 5 tết: Xin Cha tổ chức sinh hoạt, văn nghệ, vui chơi và Thánh Lễ Cầu Bình an dành riêng cho anh em trước khi lên đường đi làm.

  2. Hoạt động thường niên:

  a. Hoạt động tại cơ sở của từng nhóm: Thường xuyên sinh hoạt với chủ đề đi sâu về tâm hồn – về đời sống đạo đức, thăm hỏi động viên nhau khi ốm đau, tư vấn giúp đỡ nhau về mọi mặt trong phạm vi có thể làm được (Tùy nhóm).

  b. Ngân quĩ:

  -  Kêu gọi mỗi thành viên ủng hộ quĩ chung với mức là tù 500đ đến 1000.000đ mỗi người trên một ngày. Thu theo hàng tháng do nhóm trưởng thu và nạp vào tài khoản chính của hội.

  - Quĩ chung: Quĩ được phụ trách công khai trên diễn đàn theo nội dung như sau:

   

   Ví dụ:

   

  TT

  Nhóm

  Thành viên

  Tháng

  Số tiền

  1

  Hà Nội

  30

  2/1013

  100.000đ

  2

  Hải Phòng

  3

  Bình Dương

  ..

  Tổng

   x nhóm

  111 thành viên

  2/2013

  1.000.000đ

   

  Về tài chính thì nếu có sẽ công khai từng nhóm, từng tổ trên mạng. Nếu có công việc cần chi phí Trưởng ban sẽ bàn bạc cùng với các phó ban, tổ trưởng để chi phí cho hợp lí và thu chi cũng có bảng tách kê công khai…

   

  “Hãy yêu quê hương – nơi mà ta đã cất tiếng khóc chào đời

  Hãy cầu nguyện cho giáo xứ Đa Phạn thân yêu của chúng ta”!

   

   

  Đa Phạn, ngày 10 tháng 10 năm 2013

   
  Gửi ý kiến